nhóm sản phẩm
Surimi
Cá tra
Sản phẩm từ cá tra
Tôm sú
ĐẶT HÀNG
 
 
 
Sản phẩm 
Tìm sản phẩm
LỊCH SỬ VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA SURIMI
LỊCH SỬ VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA SURIMI
“Surimi" là một từ có nguồn gốc từ tiếng Nhật được phát âm là “sir-ree-mee". Surimi được biết từ rất lâu đời ở các nước Châu Á, nhưng trong các ghi nhận lại tìm thấy ở Nhật vào năm 1100 khi người Nhật phát hiện rằng xoay nhuyễn thịt cá, rửa và sau đó nấu chín sẽ tạo nên độ dai tự nhiên cho thịt cá. Nếu được đem trôn với các gia vị và hấp thì sẽ tạo ra bánh chả cá. (kamaboko) như là một sản phẩm tự nhiên.
Kỹ nghệ về Surimi ngày nay chỉ gói gọn trong 1 block surimi nhưng nó là cả một lịch sử về nghệ thuật thủ công chế biến thực phẩm và sự phát triển của nó để thỏa mãn nhu cầu ẩm thực của con người. Sau đó, surimi đã được phát triển rộng khắp và nổi tiếng ở Mỹ vào những năm 1970 và ở châu Âu khoảng vào năm 1980. Từ đó, bạn có thể tìm thấy surimi ở bất cứ các siêu thị nào quanh bạn.
Surimi rất hữu dụng bởi vì nó cho phép nhà sản xuất tạo ra các sản phẩm tuy có hàm lượng protein thấp hơn nhưng lại có kết cấu và hương vị như là những sản phẩm có hàm lượng protein cao như tôm hùm. Chất lượng của surimi phụ thuộc vào loại cá dùng cho chế biến, thường là không có vị nên thường cần phải thêm gia vị vào, và bao gồm 0-4f mỡ với 0-1g cholesterol trong 6-30g protien
Cá sản phẩm surimi giá trị gia tăng điển hình là các dạng mô phỏng các loại thủy hải sản khác như giả cua. Tuy nhiên các công ty khác thì chế biến xúc-xích surimi.
THÔNG TIN VỀ SURIMI
LOẠI CÁ
ITOYORI (Cá đổng)
HAMO (Cá lạc)
KINTOKIDAI (Cá mắt kiến)
GUCHI (Cá đù)
Độ dai: 100/300, 300/500, 500/700, 700/900, 900 up
Độ ẩm: 76% +/-1
Chấm đen: 10/40gr
Thành phần
Thịt cá tinh khiết: 93.7%
Đường: 6%
STPP: 0.3%
Đóng gói: 10 kg/ block x 2/ ctn
Lượt truy cập: 00002